திணைக்கு ஏற்ப உணவுகளையும் இயற்கையான மருந்துகளையும் சாப்பிட்ட பாரம்பரியம் நமக்குச் சொந்தம். குறிஞ்சியாகட்டும், மருதமாகட்டும் அந்தந்தப் பகுதிகளில் வசிக்கும் மக்கள், பிரத்யேகமாக அங்கு விளையும் உணவுப் பொருட்களைத் தங்கள் உடல், காலச் சூழலுக்கு ஏற்ப சமைத்துச் சாப்பிட்டனர். நோயைத் தடுக்கும் மருந்தாகவும், உடலுக்கு வலிமை அளிக்கும் உணவாகவும் அப்பொருட்கள் பெரும்பாலும் பயன்பட்டன.
இந்த வகையில், குறிஞ்சியிலும் முல்லையிலும் விளைந்து அப்பகுதி மக்களுக்கு ஏற்படும் உடல் உபாதைகளுக்கு மருந்தாக முடவாட்டுக்கால் கிழங்கு பயன்பட்டது. ஐந்தாறு வருடங்களுக்கு முன்பு, முடவாட்டுக்கால் சூப்பைப் பருகிவிட்டு, 'சைவ ஆட்டுக்கால் சூப்' என்ற தலைப்பில் இந்து திசை நாளிதழில் நான் எழுதிய கட்டுரை இன்னும் நினைவிருக்கிறது.
https://ift.tt/drAt75Hதிணைக்கு ஏற்ப உணவுகளையும் இயற்கையான மருந்துகளையும் சாப்பிட்ட பாரம்பரியம் நமக்குச் சொந்தம். குறிஞ்சியாகட்டும், மருதமாகட்டும் அந்தந்தப் பகுதிகளில் வசிக்கும் மக்கள், பிரத்யேகமாக அங்கு விளையும் உணவுப் பொருட்களைத் தங்கள் உடல், காலச் சூழலுக்கு ஏற்ப சமைத்துச் சாப்பிட்டனர். நோயைத் தடுக்கும் மருந்தாகவும், உடலுக்கு வலிமை அளிக்கும் உணவாகவும் அப்பொருட்கள் பெரும்பாலும் பயன்பட்டன.
இந்த வகையில், குறிஞ்சியிலும் முல்லையிலும் விளைந்து அப்பகுதி மக்களுக்கு ஏற்படும் உடல் உபாதைகளுக்கு மருந்தாக முடவாட்டுக்கால் கிழங்கு பயன்பட்டது. ஐந்தாறு வருடங்களுக்கு முன்பு, முடவாட்டுக்கால் சூப்பைப் பருகிவிட்டு, 'சைவ ஆட்டுக்கால் சூப்' என்ற தலைப்பில் இந்து திசை நாளிதழில் நான் எழுதிய கட்டுரை இன்னும் நினைவிருக்கிறது.
from இந்து தமிழ் திசை : News in Tamil, Latest Tamil News India & World, Cinema, Hindu Tamil Thisai Daily Newspaper Online: தமிழால் இணைவோம்
0 கருத்துகள்